Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

iPhone mới sẽ có bút cảm ứng Pencil

Đức Hiếu | 09:54 16/10/2017
Theo tiết lộ từ nguồn tin Korea Herald, Apple đang phát triển một mẫu iPhone có bút cảm ứng Pencil đi kèm.

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng, mẫu iPhone mới đó dự kiến sẽ trình làng vào năm 2019.

Một số chuyên gia công nghệ nhận định, bút cảm ứng Pencil trên mẫu iPhone 2019 đó sẽ sử dụng công nghệ siêu điện dung (supercapacitor) nhằm đảm bảo giá thành sản xuất rẻ, thấp hơn bút cảm ứng S Pen trên mẫu Galaxy Note hiện tại.

Samsung đang sử dụng công nghệ cộng hưởng từ (EMR) cho cây bút cảm ứng này, và do đó chi phí sẽ cao hơn công nghệ của Apple, bởi dưới màn hình Galaxy Note phải tích hợp thêm lớp điều khiển.

Cùng với bút cảm ứng Pencil, mẫu iPhone 2019 sẽ được trang bị chip xử lý A-series thế hệ mới, nhằm mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng iOS.

Korea Herald cũng tiết lộ thêm, Apple đang đàm phán với các đối tác trong việc sản xuất mẫu bút cảm ứng đó.

Trước đây, Steve Jobs luôn bảo vệ quan điểm “bút cảm ứng là không cần thiết đối với smartphone”. Trong buổi ra mắt mẫu iPhone đầu tiên của Apple, Steve từng nói:

"Ai muốn một chiếc bút stylus? Bạn sẽ phải lấy nó ra rồi đánh mất nó. Chẳng ai cần một chiếc bút cảm ứng".Tuy nhiên đến năm 2015, Apple đã ra mắt mẫu iPad Pro 12.9-inch có bút cảm ứng Pencil đi kèm. Phụ kiện này tích hợp cảm biến định vị hướng và góc, đồng thời hỗ trợ cảm ứng lực tác động lên màn hình iPad Pro.

Mới đây, CEO Apple Tim Cook cũng đã đề cập đến việc iPhone có thể sẽ hỗ trợ Pencil trong tương lai và cho rằng “Steve Jobs sẽ thích nó”.
Từ khóa:
iPhone Apple Pencil
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục