Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

iPhone 8 xuống giá xấp xỉ 17 triệu đồng

Xuân Hoàng | 15:11 11/10/2017
Sau hơn nửa tháng về Việt Nam, giá iPhone 8 đã giảm giá về mức 17 triệu đồng, rẻ hơn cả giá niêm yết của Apple tại Singapore và Hong Kong.

Sức hút kém cộng với việc người dùng chờ iPhone X đã khiến các nhà bán lẻ liên tiếp giảm giá bán mẫu iPhone 8 để kích cầu tiêu dùng.

Cụ thể, vào những ngày đầu tháng 10, iPhone 8 trên thị trường xách tay còn ở mức xấp xỉ 20 triệu đồng, sau một tuần nữa, giá bán đã xuống dưới 18 triệu đồng.

Đến thời điểm hiện tại, một số cửa hàng ở Hà Nội đưa ra giá bán 17,5 triệu đồng cho iPhone 8 bản 64GB.

Thậm chí tại TP HCM, có cửa hàng còn đưa giá khởi điểm iPhone 8 xuống chỉ còn hơn 17 triệu đồng đối với bản 64GB màu vàng, thấp hơn tới 2 triệu đồng so với một tuần trước.


Bên cạnh đó, iPhone 8 Plus cũng có mức giảm khá mạnh, hiện giờ chỉ còn khoảng 20,5 - 24,5 triệu đồng (giảm 2 triệu so với tuần trước).

Với những mức giá trên, mua iPhone 8 xách tay ở Việt Nam giờ đã rẻ hơn mức niêm yết chính thức tại các thị trường xung quanh như Trung Quốc, Hong Kong hay Singapore.

Đây là điều hiếm xảy ra với những chiếc iPhone mới ra mắt của Apple. Trong những năm gần đây, iPhone 6, 6s hay iPhone 7 hàng xách tay khi mới về nước đều có mức giá cao trong khoảng một tháng đầu, trước khi các nhà bán lẻ công bố giá chính hãng.


Lý giải nguyên nhân khiến iPhone 8 mất giá mạnh, một chủ cửa  kinh doanh iPhone ở Hà Nội cho biết: ‘Chưa khi nào trong vài năm trở lại đây, nguồn cung iPhone đời mới lại dồi dào đến vậy. iPhone 8 không hề có hiện tượng cháy hàng hay khan màu như thế hệ iPhone 6 vài năm trước hay iPhone 7 năm ngoái.

Nguồn cung lớn cộng với việc bộ đôi iPhone mới không hot cũng khiến cho giá bán nhanh chóng giảm sâu về mức giá gốc’.

Ngoài ra, sức hút quá lớn của iPhone X cũng là một phần nguyên nhân khiến iPhone 8 ế ẩm.

Theo dự đoán của các chủ cửa hàng, iPhone X về Việt Nam đầu tháng 11 sẽ tạo cơn sốt dù giá cao, có thể lên trên mức 30 triệu đồng cho 1 chiếc iPhone X bản 64GB.
Từ khóa:
iPhone 8 iPhone X iPhone Apple
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục