World Cup 2018>

Ospina gián tiếp hại Chile

LINH KHANG | 06:23 12/10/2017
Việc Chile - ĐKVĐ Nam Mỹ - không thể giành vé dự World Cup 2018 là cú sốc lớn cho nhiều CĐV. Càng đau hơn khi Chile bị loại một phần do lỗi đẩy bóng khá ngớ ngẩn và chẳng cần thiết của thủ môn ĐT Colombia, David Ospina trong trận hòa 1-1 với Peru.

Ospina đang bị dư luận “kết tội” đã gián tiếp hại Chile của Alexis Sanchez - đồng đội của Ospina tại Arsenal.

Có phải Ospina “cố tình” hại Chile hay không thì chưa ai có thể khẳng định, nhưng pha đẩy bóng sau cú sút phạt gián tiếp của tiền đạo Paolo Guerrero bên phía Peru ở phút 76 khiến Colombia bị gỡ hòa 1-1 là rất… kỳ lạ. Sự bất thường nằm ở chỗ đây là tình huống đá phạt gián tiếp, chứ không phải trực tiếp, nên Ospina không cần phải đỡ bóng khi mà Guerrero đã thực hiện sai yêu cầu sút phạt của trọng tài (sút thẳng bóng vào gôn).

Chính bởi Ospina mắc lỗi nên Peru mới giành lại 1 điểm trước Colombia, qua đó chiếm suất đi tranh vé vớt với New Zealand. Có thể khẳng định, nhờ pha mắc lỗi của Ospina mà giờ đây Peru mới thắp sáng hy vọng dự World Cup 2018. Bởi nếu để thua Colombia, họ đã xếp dưới Chile trên BXH chung cuộc của vòng loại Wolrd Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

Cụ thể, trước lượt trận cuối gặp Colombia, Peru vẫn kém Chile 1 điểm trên BXH khu vực Nam Mỹ. Trong khi Chile thua thảm 0-3 trước Brazil, thì Peru lại giành được 1 điểm quý như vàng trước Colombia nhờ sai lầm ngớ ngẩn của Ospina. Peru san bằng điểm số so với Chile, nhưng vẫn xếp trên đối thủ nhờ hiệu số bàn thắng-bại tốt hơn, qua đó giành luôn suất đá play-off với New Zeland.

Ospina có công với Colombia
Dù mắc lỗi trong bàn gỡ hòa 1-1 của Peru, song David Ospina lại có công lớn trong bàn mở tỷ số của Colombia. Phút 56, chính Ospina có pha phát bóng dài rất chính xác để Radamel Falcao đưa bóng đến chân James Rodriguez ghi bàn cho Colombia. 
Từ khóa:
Ospina Alexis Sanchez Arsenal Peru Colombia Chile Vòng loại world cup 2018
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục