Việt Nam>

HLV Park Hang-seo & triết lý "đội tuyển không phải một người"

Khắc Sơn | 15:39 12/10/2017
“Chúng ta phải nhớ rằng, đây là một đội bóng, một tập thể chứ không phải một người! Mỗi cá nhân ở trong đó phải ý thức rõ trách nhiệm, thường xuyên luyện tập để chơi bóng một cách chủ động. Toàn đội sẽ đạt được mục tiêu đề ra trên nền tảng tất cả cùng nhau suy nghĩ và hành động”.

Đó là tuyên bố của ông Park Hang-seo trong ngày đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm làm HLV trưởng ĐT Việt Nam với VFF. Tuyên bố ấy cũng thể hiện triết lý bóng đá của nhà cầm quân người Hàn Quốc này, rằng ông sẽ xây dựng một đội bóng dựa trên tinh thần tập thể, sự cố kết về khát vọng, trách nhiệm và sức mạnh của nhiều người chứ không dựa trên những cá nhân đơn lẻ.

Một trong những mối quan tâm hàng đầu về các HLV trưởng của giới chuyên môn chính là triết lý bóng đá mà họ theo đuổi. Bởi lẽ, bóng đá Việt Nam đang có một khát vọng mãnh liệt là xây dựng thành công một ĐT Việt Nam với lối chơi có bản sắc, phát huy được tố chất con người Việt Nam. Và theo diễn giải của ông Park Hang-seo là phải phát huy được những giá trị nền tảng cơ bản mà nền bóng đá đang có.

Khát vọng chính đáng của nền bóng đá, của mỗi người hâm mộ là muốn ĐT Việt Nam có được nhà cầm quân có khả năng siêu việt, chạm vào đâu cũng có được thành công. Nhưng, cũng phải hiểu là một chiến lược gia dù tài ba lỗi lạc đến đâu thì cũng là một con người với những giới hạn nhất định. Thành công của một nhà cầm quân phải gắn liền với thành công của một nền bóng đá. Những gì mà HLV xây dựng phải xuất phát từ hạ tầng mà nền bóng đá đang có.

Bóng đá Việt Nam đã bắt đầu một chương mới với HLV Park Hang-seo với kỳ vọng ông sẽ mang đến một làn gió mới cho đội tuyển và có được những vinh quang mà NHM chờ đợi. Nhưng, bên cạnh tư cách là người ra đầu bài cho ông Park Hang-seo tìm đáp án, chúng ta hãy trở thành bạn đồng hành, những người hỗ trợ đắc lực nhà cầm quân này hoàn thành nhiệm vụ. Bởi, nói cho cùng, thành công hay thất bại của bóng đá Việt Nam thuộc về mỗi người Việt Nam. Và khi ấy, nói đội tuyển không phải là một người là đúng đắn!
Từ khóa:
Park Hang-seo ĐT Việt Nam VFF
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục