Anh>

Salah trải lòng với thành tích ghi 40 bàn

DUY KHÁNH | 19:28 16/04/2018

Vốn ngại tiếp xúc cánh phóng viên, việc Mohamed Salah trả lời phỏng vấn rất hãn hữu. Tuy nhiên, hôm nay ngôi sao người Ai Cập đã phá lệ vì cột mốc 40 bàn.

Phát hiện: Van Dijk ăn mừng trước khi Salah ghi bàn
PV: Salah, cán mốc 40 bàn (trên mọi mặt trận) ý nghĩa như thế nào với anh?
Salah: Anh biết đấy, nó có rất nhiều ý nghĩa. Nhưng suy cho cùng như tôi đã nói... Tôi nỗ lực ghi bàn mỗi trận đấu để đóng góp cho đội bóng, để giành lấy 3 điểm. Đó là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi. Chúng tôi ra sân là một tập thể, chúng tôi ra sân với 11 cầu thủ sát cánh bên nhau. Vì vậy, mỗi bàn thắng của tôi, hoặc bất kỳ ai khác, là để đóng góp cho đội bóng.

PV: Anh đã cán mốc 40 bàn nhanh hơn bất kỳ cầu thủ nào trong lịch sử Liverpool...
Salah: Dĩ nhiên, đó là một cảm giác tuyệt vời. Tôi vui vì được ghi bàn, vui vì được đóng góp cho đội bóng.

PV: Ian Rush đang nắm giữ kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Liverpool trong một mùa giải (47 bàn ở mùa 1983/84). Anh có thể xô đổ kỷ lục này trong thời gian còn lại của mùa giải này?
Salah: Kỷ lục này đang ở rất gần, chỉ 7 bàn thắng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải chờ xem. Tôi không biết còn chơi bao nhiêu trận ở mùa này nhưng chúng tôi vẫn đang chinh chiến tại Ngoại hạng Anh và đã lọt vào bán kết Champions League. Tôi sẽ nỗ lực ghi thêm những bản thắng và đóng góp nhiều nhất có thể cho đội bóng.

PV: Lúc này danh hiệu Vua phá lưới Ngoại hạng Anh có xâm lấn tâm trí của anh không?
Salah: Tất nhiên, danh hiệu này nằm trong tâm trí tôi. Sẽ là lừa dối nếu nói tôi không nghĩ đến nó. Và anh thấy đấy, các đồng đội đều cố gắng chuyền bóng cho tôi để tôi ghi được nhiều bàn hơn nữa.

Tôi cũng chắc chắn các cầu thủ Tottenham cũng làm vậy để hỗ trợ Harry Kane và cả các cầu thủ Man City cũng làm vậy để hỗ trợ Sergio Aguero. Nhưng trên hết, chúng tôi chơi bóng vì tập thể.

Salah đã có 40 bàn cho Liverpool ở mùa này
Salah đã có 40 bàn cho Liverpool ở mùa này

PV: Anh có yêu cầu các đồng đội chuyền bóng cho anh nhiều hơn không?
Salah: Vâng! Họ chuyền cho tôi mọi lúc. Tôi vui với cảm giác này. Tôi cảm nhận được các đồng đội muốn hỗ trợ tôi và muốn tôi ghi thật nhiều bàn. Đó là một cảm giác tuyệt vời.

PV: Anh nghĩ gì về việc Harry Kane được công nhận bàn thắng trong trận gặp Stoke?
Salah: Tôi không muốn bình luận gì về việc này! (Cười) Họ nói đó là bàn thắng của anh ấy. Bây giờ chúng tôi vẫn còn 4 trận đấu và Tottenham có khoảng 5 hoặc 6 trận (tại Ngoại hạng Anh). Vì vậy, tôi cần duy trì sự tập trung cao độ.

PV: Anh đã chơi bóng ở một đẳng cấp không ai nghĩ đến. Điều gì ở Liverpool đã giúp anh thi đấu thăng hoa và ổn định như vậy?
Salah: Anh biết đấy, anh cũng có thể nhìn thấy sự thăng hoa tương tự ở Firmino, cậu ấy cũng ghi rất nhiều bàn. Đây cũng là một mùa giải đặc biệt của cậu ấy. Tôi nghĩ lối chơi của Liverpool là yếu tố quan trọng giúp chúng tôi có nhiều bàn thắng.

PV: Câu hỏi cuối cùng trước khi kết thúc buổi phỏng vấn, nếu được chọn đoạt nhiều danh hiệu cá nhân hoặc vô địch Champions League mùa này, anh chọn thứ gì?
Salah: Dĩ nhiên là vô địch Champions League. Danh hiệu ấy là phần thưởng lớn lao cho tất cả mọi người và tôi chẳng quan tâm gì sất nếu có nó.

PV: Xin cảm ơn về buổi phỏng vấn!
Từ khóa:
Mohamed Salah Liverpool Ngoại hạng Anh Premier League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục