Champions League>

Ronaldo ghi bàn vượt trội Messi ở giai đoạn knock-out Champions League

Quang Minh | 14:42 14/04/2018

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đang so kè nhau về thành tích ghi bàn ở Champions League, song thống kê cho thấy Ronaldo trội hơn Messi về khả năng nổ súng ở giai đoạn knock-out.

Ngày 10/2/2018, Ronaldo lập cú hat-trick giúp Real đánh bại Real Sociedad. Kể từ thời điểm đó, siêu sao người Bồ Đào Nha thể hiện phong độ ghi bàn hủy diệt với 21 bàn thắng chỉ trong 11 trận đấu. Thành tích ghi bàn thăng hoa này giúp Ronaldo đào sâu kỷ lục ghi bàn cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha lên con số 448 bàn.

Trong số những bàn thắng này, Ronaldo đặc biệt tỏa sáng ở giai đoạn knock-out Champions League. Anh ghi tới 6 bàn thắng ở hai trận đấu với PSG ở vòng 1/8 (3 bàn) và Juventus ở vòng tứ kết (3 bàn). Tại sân chơi danh giá nhất châu Âu, cầu thủ 33 tuổi đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở mùa giải này với 15 pha lập công.

Ronaldo ăn đứt Messi ở số bàn thắng ở vòng knock-out
Ronaldo ăn đứt Messi ở số bàn thắng ở vòng knock-out

Không những thế, với 6 bàn thắng vào lưới PSG và Juventus, Ronaldo đã trở thành cây săn bàn hàng đầu ở giai đoạn knock-out. Cầu thủ duy nhất cạnh tranh các bàn thắng và kỷ lục cùng Ronaldo trong quãng thời gian một thập kỷ trở lại đây là Lionel Messi. Hai siêu sao này có số bàn thắng tại vòng bảng Champions League nhiều bằng nhau với 60 pha lập công, nhưng Ronaldo lại trội hơn so với Messi ở khả năng nổ súng ở giai đoạn knock-out.

Nếu tính trước vòng tứ kết, Messi dẫn trước Ronaldo với tỷ số 24 - 20 bàn thắng. Tuy nhiên, kể từ vòng tứ kết, nếu tính thêm 3 bàn thắng vào lưới Juventus mới đây, CR7 cho thấy sự vượt trội so với Messi. Cụ thể, Ronaldo đã có 23 bàn thắng ở vòng tứ kết từ thời điểm chuyển sang Real năm 2009, trong khi con số này của Messi chỉ là 10 bàn.

Tại các vòng bán kết, sự chênh lệch giữa Ronaldo và Messi càng thêm lớn. Trong khi cầu thủ người Argentina chỉ có 4 bàn cho Barca thì Ronaldo đã nổ súng tới 13 lần, trong đó có cú hat-trick vào lưới Atletico mùa trước. Cuối cùng, việc Real giành quyền vào chơi ở chung kết 3 trong số 4 mùa giải gần đây cũng giúp Ronaldo có số bàn thắng nhiều hơn Messi ở các trận chung kết, Messi có 2 bàn và Ronaldo có 4 bàn. Tổng cộng, kể từ giai đoạn knock-out, Messi có 40 bàn, còn số bàn thắng của Ronaldo lên tới 60.
Từ khóa:
Cristiano Ronaldo Lionel Messi Real Madrid Barcelona Champions League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục