Việt Nam> AFF Suzuki Cup>

Cầu thủ tân binh sẵn sàng chơi mọi vị trí để cạnh tranh ở ĐT Việt Nam

Trí Công | 20:31 11/10/2018

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí khẳng định sẽ sẵn sàng chơi mọi vị trí nếu được HLV Park Hang Seo giao phó.

Quang Hải - Văn Toàn: Ai xuất sắc nhất tháng
Lịch thi đấu AFF Cup 2018

Nguyễn Hoàng Quốc Chí là 1 trong 6 tân binh của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Nói rộng hơn, anh cũng có lần đầu tiên được gọi lên đội tuyển Việt Nam trong sự nghiệp. Tất nhiên điều đó không có nghĩa cầu thủ được xem là nổi bật nhất của Sanna Khánh Hòa BVN sẽ nhận được sự ưu ái. Trái lại, Quốc Chí sẽ phải cạnh tranh gắt gao nếu muốn mình có tên trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng tham dự AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam. 

“Tôi nghĩ mình có thể thích nghi với lối chơi của HLV Park Hang Seo vì ở Sanna.KH, chúng tôi cũng chơi phòng ngự phản công. Điều đó giống với cách mà thầy Park đang xây dựng ở đội tuyển Việt Nam hiện tại”, tiền vệ Quốc Chí cho biết. “Thực sự thì trong lần đầu tiên tập trung cùng đội tuyển quốc gia, tôi rất vui. Tất nhiên là có chút lo lắng nhưng áp lực thì không. Tôi sẽ không cho phép mình tự tạo áp lực, bởi như vậy sẽ không thể hiện được nhiều”. 

Quốc Chí sẵn sàng chơi mọi vị trí nếu thầy Park yêu cầu - Ảnh: Đức Cường 

Dù thi đấu ấn tượng trong vai trò tiền vệ cánh trái như Quốc Chí cũng sẵn sàng đảm nhận những vị trí khác nhau nếu có thể cạnh tranh tại đội tuyển. “Bản thân tôi vốn dĩ đã đá hậu vệ trước đó, sau đó mới lên tiền vệ. Nếu HLV Park Hang Seo giao vị trí khác thì tôi vẫn sẵn sàng”. 

Cùng chơi vị trí tiền vệ trái như Quốc Chí nhưng cơ hội có suất ở đội tuyển Việt Nam của Đinh Thanh Trung tất nhiên là cao hơn nhiều. Cầu thủ này có nhiều kinh nghiệm khi đã chinh chiến ở đội tuyển Việt Nam từ AFF Cup 2016 đến vòng loại Asian Cup 2019. “Với tôi, mỗi lần tập trung là một lần nhận được niềm vinh dự. Tôi vẫn hào hứng như những lần tập trung trước đó. Bản thân tôi cũng như tất cả các thành vien trong đội sẽ cần có sự chuẩn bị tốt để hướng đến thành công. Chúng tôi sẽ đoàn kết để xây dựng một đội tuyển Việt Nam mạnh nhất”. 

Thanh Trung nói thêm: “Ông Park thích sử dụng cầu thủ đa năng. Trong đội hình của HLV Park, mọi cầu thủ đều phải thích nghi với từng vị trí. Với cá nhân tôi, phải thừa nhận là đá cánh trái và đá ở trung tâm là rất khác nhau. Nhưng tôi cũng đã dần thích nghi với việc sắp xếp này”. 

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện từ nay đến ngày 15/10 ở Hà Nội. Sau đó, đội sẽ có nửa tháng tập huấn ở Hàn Quốc và thi đấu 3 trận giao hữu gặp Incheon United, FC Seoul và Seoul E-Land. 

Tuấn Mạnh: Tôi thích sự cạnh tranh với Văn Lâm, Tiến Dũng

 Danh sách 30 cầu thủ lên tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018 

Thủ môn: Văn Lâm, Văn Cường, Tiến Dũng, Tuấn Mạnh 
Hậu vệ: Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy, Văn Hậu, Văn Thành, Hồng Duy, Tiến Dũng, Xuan Hưng, Ngọc Hải, Thanh Hào, Viết Tú. 
Tiền vệ: Quang Hải, Hùng Dũng, Xuân Trường, Minh Vương, Trọng Hoàng, Huy Hùng, Thanh Trung, Quốc Chí
Tiền đạo: Văn Quyết, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức, Đức Chinh, Anh Đức, Tiến Linh.
Từ khóa:
Quốc Chí Sanna Khánh Hòa ĐT Việt Nam AFF Cup Lịch thi đấu AFF Cup
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục