Anh>

Pogba mất phong độ từ ngày Sanchez đến M.U

Lộc Trần | 14:17 13/03/2018

Dù vì bất cứ nguyên nhân gì thì đang có một sự thực không thể chối bỏ ở Old Trafford: Paul Pogba chưa quen với sự hiện diện của Alexis Sanchez.

Những CLB từng thống trị nước Anh qua các thời kỳ

Ảnh hưởng từ Sanchez 

Kể từ khi Sanchez chuyển đến Man United vào tháng 1 năm nay, Pogba không còn là sự chú ý duy nhất tại Old Trafford nữa. Những vấn đề ngoài đường piste cũng ảnh hưởng trực tiếp tới chuyên môn.

Pogba không còn được tự do lên tấn công, nhiệm vụ đó được giao trọn vẹn cho Sanchez và những vệ tinh phía trên. Để giữ sự cân bằng trong đội bóng, Pogba phải bắt buộc làm tròn vai trò của một tiền vệ trung tâm. Cũng có thể vì thế mà những đóng góp trực tiếp của anh giảm đi trông thấy.

Hãy quan sát bảng phía dưới để rút ra kết luận cho riêng mình. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Trước khi Sanchez đến, Pogba có hiệu suất kiến tạo tốt nhất 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (126 phút/kiến tạo). Sau khi Sanchez đến, anh tụt xuống vị trí thứ 5.

Phong độ của Pogba trước và sau khi Sanchez đến M.U
Phong độ của Pogba trước và sau khi Sanchez đến M.U

Pogba có thể không ghi bàn, có thể không kiến tạo nhưng việc anh không tạo cơ hội thường xuyên như trước rất đáng báo động. Trong 6 trận chơi cùng Sanchez, Pogba chỉ tạo ra 1 cơ hội duy nhất. 

Đó là đường chuyền cho Marcus Rashford dứt điểm ra ngoài trong trận lượt đi vòng 1/8 Champions League trước Sevilla. Thời điểm đó là phút 87, khi mà Sanchez đã bị... thay ra ngoài.


M.U vẫn cần Pogba

Mourinho rõ ràng đang không hài lòng với Pogba dù đôi bên có "tung hứng" về nhau thế nào. Nhưng như cựu danh thủ Danny Murphy chia sẻ, những chuyện như này là quá bình thường trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp. 

Mourinho không chỉ gửi thông điệp cho Pogba mà cho toàn bộ phần còn lại trong phòng thay đồ. Anh xuống phong độ, anh không thích ứng kịp với những biến đổi trong đội bóng thì dù anh có là ngôi sao thì cũng ra ngoài.

Nhưng đây chỉ là một khoảnh khắc xao nhãng của Pogba. M.U vẫn rất cần bản hợp đồng trị giá 89 triệu bảng của mình. Hãy nhìn sự khác biệt của M.U khi có và không có Pogba trong đội hình tại Ngoại hạng Anh.


Vấn đề của Pogba lúc này có lẽ cũng từ chính khả năng hơn người của anh. Nghe qua thì rất vô lý nhưng sự thực thì lại rất phũ phàng. Giống như Paul Scholes từng nói trước đây, Pogba bị "ám ảnh" phải làm thật tốt, phải thật khác biệt để phục vụ tích cách cao ngạo cũng như tương xứng với giá chuyển nhượng khổng lồ của mình.

Pogba có kỹ năng giữ bóng, chuyền bóng, đi bóng, đánh đầu, dứt điểm... Anh có thể làm tất cả mọi thứ nhưng đôi khi HLV không cần dùng nhiều đến thế ở một cầu thủ. Mourinho bây giờ muốn Pogba chơi thật đơn giản để tự hòa hợp với hệ thống chung, như Scott McTominay vậy.

Nếu như Pogba vẫn còn mông lung thì cần có người nhắc thật to cho anh biết rằng Sanchez đã đến và mọi chuyện ở Old Trafford không còn như trước và sẽ không bao giờ như trước nữa. Và nếu không thể thay đổi mọi thứ, Pogba phải thay đổi mình thôi. 
Từ khóa:
Paul Pogba Ngoại hạng Anh Man United Alexis Sanchez Bình luận bóng đá quốc tế
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục