Champions League>

Phát hiện ghi chú của Mourinho về Barcelona giai đoạn 2005-2006

DUY KHÁNH | 06:55 19/03/2019

Tờ Mirror của Anh vừa đăng tải những ghi chú của HLV Jose Mourinho thời còn dẫn dắt Chelsea và thường xuyên đụng độ với Barcelona tại Champions League.

Hơn 10 năm trước, thời điểm Jose Mourinho đang ở đỉnh cao sự nghiệp tại Chelsea, kỳ phùng địch thủ của vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha chính là Barcelona. Bằng chứng là giữa hai đội đã có những màn chạm trán nảy lửa tại Champions League, xứng đáng được xếp vào hàng kinh điển của thập niên 2000.

Cú lắc hông của Ronaldinho, tình huống "ăn vạ" của Messi sau pha vào bóng của Del Horno hay cú sút từ sát vạch biên ngang của Lampard là những ký ức không thể nào quên của người hâm mộ bóng đá thời bấy giờ. Và mới đây, những ghi chú của Jose Mourinho về các cầu thủ Barcelona thời điểm đó đã được tìm thấy.

Trong các ghi chú này, Mourinho chủ yếu chỉ ra ưu và nhược điểm của từng cầu thủ. Chẳng hạn Ronaldinho thì bị đánh giá: "Rất kém trong chuyển trạng thái và hỗ trợ phong ngự". Đó chính là điểm để Chelsea của Mourinho khai thác. Ngoài ra, Người đặc biệt cũng cẩn trọng với ngôi sao người Brazil như là một chuyên gia rê dắt và ăn vạ.

Đánh giá về Messi, lúc đó mới chỉ 19 tuổi Mourinho viết: "Kỹ thuật và tốc độ, nhưng chỉ biết sử dụng chân trái, có lối chơi giống hệt Ronaldinho. Thường di chuyển theo đường ngang hoặc chéo. Dẫn dắt đội bóng tiến về phía trước bằng khả năng rê dắt. Không tưởng trong các pha một đối một". 

Ngoài ra, Người đặc biệt cũng đánh giá cao Iniesta: "Một cầu thủ linh hoạt và khéo léo. Tầm kiểm soát bóng rộng. Tốc độ di chuyển và tốc độ xử lý cao". Ngược lại, Mourinho phân tích về Puyol: "Hung hăng nhưng giàu tình cảm, dễ bị kích thích. Không có khả năng thủ lĩnh hàng phòng ngự".
Từ khóa:
Jose Mourinho Champions League Barcelona Chelsea Lionel Messi Ronaldinho Carles Puyol Andres Iniesta
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục