Việt Nam> V-League>

Nam Định chỉ có 1 điểm sau 5 vòng: Kết quả đã được dự báo

Song Anh | 13:44 16/04/2018

CLB Nam Định đang đối mặt rất nhiều khó khăn khi đã qua 5 vòng đấu, đội quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn chưa biết đến mùi chiến thắng và ngày càng lún sâu ở phía cuối BXH. Với lực lượng vừa yếu vừa thiếu, đây được xem là kết quả mà đội bóng thành Nam đã lường tới trước khi V.League 2018 khởi tranh.

Heerenveen đăng clip chào mừng Văn Hậu trở lại CLB
Nam Định còn nhiều hạn chế
Thất bại 1-3 trước TP.HCM ở vòng 5 là trận thua thứ 4 của Nam Định kể từ đầu mùa. Cũng giống như 3 trận đấu trước đó, thất bại vừa rồi của đội bóng thành Nam có kịch bản gần tương tự. Các học trò HLV Văn Sỹ vẫn chơi chủ động, thi đấu đầy quyết tâm, nhưng đội hình thiếu chiều sâu và sự non nớt của các cầu thủ đã buộc họ phải tiếp tục tay trắng ngay trên sân nhà.

Theo đội kể từ ngày Nam Định còn chơi ở giải hạng Nhất, HLV Văn Sỹ thừa hiểu những khó khăn mà CLB này đang phải đối mặt. Khi đội nhà tiếp tục không có được kết quả như mong đợi trước TP.HCM, với vai trò “đứng mũi chịu sào”, nhà cầm quân này là người gánh chịu nhiều áp lực nhất.

Tuy nhiên, khi được hỏi cảm xúc thế nào sau chuỗi trận bết bát của Nam Định, HLV Văn Sỹ lại nhẹ nhàng bày tỏ: “Chúng tôi không có gì phải buồn khi thua TP.HCM, đội bóng được đầu tư rất lớn. Chúng tôi cũng không buồn khi đứng ở cuối BXH. Nam Định hạn chế cả về tài chính, nhân sự lẫn kinh nghiệm thi đấu ở V.League, trong khi thời gian chuẩn bị cho giải lại hạn hẹp. Chúng tôi biết mình yếu, bây giờ phải cố gắng giữ tinh thần chiến đấu”.


Thay đổi nhân sự để tăng tốc ở lượt về
Mới trải qua 5 vòng, nhưng trước những kết quả không tốt thời gian qua, Nam Định đã bắt đầu tính đến phương án thay đổi nhân sự ngay tại thời điểm này. Ngoài việc tăng cường một số nội binh chất lượng, đội bóng thành Nam cũng sẽ nói lời chia tay bộ đôi tiền đạo ngoại Henry - Benjamin, những người không đáp ứng được sự kỳ vọng về chuyên môn.

“Để có thể tăng tốc ở giai đoạn lượt về, chắc chắn Nam Định phải có những thay đổi lớn về nhân sự trong thời gian tới, đặc biệt là ở vị trí của các ngoại binh. Chúng tôi từ bây giờ đã có phương án thay thế cho giai đoạn lượt về”, HLV Văn Sỹ chia sẻ sau thất bại trước TP.HCM.

Trải qua 5 trận đấu, Nam Định mới chỉ có 1 điểm, ngày càng lún sâu ở đáy BXH V.League. Theo HLV Văn Sỹ, đây là thời điểm toàn đội cần giữ được sự tập trung, quyết tâm như những trận đấu đã qua. Nhà cầm quân này cho rằng với Nam Định bây giờ, mỗi trận đấu là một trận chung kết và bất kể điểm số nào có được cũng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. 

Mục tiêu của Nam Định hiện tại là tập trung chơi tốt từng trận, tích góp được những điểm số cần thiết để chờ tăng tốc ở giai đoạn lượt về. “Toàn đội xác định hoàn cảnh của mình và sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để sớm có một chiến thắng. Chúng tôi là đội bóng yếu nên gặp đối thủ nào mà có 1 điểm cũng là rất đáng quý. Hy vọng, các cầu thủ sẽ đoàn kết, nỗ lực để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này”, HLV Văn Sỹ bày tỏ.
Từ khóa:
Nguyễn Văn Sỹ Nam Định V.League Bình luận Bóng đá Việt Nam
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục