Pháp>

Marseille thua trong ngày Villas-Boas ra mắt

Di Đan | 09:11 12/08/2019

HLV Andre Villas-Boas của Marseille đã ra mắt Ligue 1 bằng một thất bại ngay trên sân nhà Velodrome trước Reims. Tỷ số 0-2 là một đòn đau giáng vào tham vọng của Villas-Boas.

Monaco 3-4 Marseille
Trận này, Villas-Boas đã rất thận trọng khi không cho tân binh nào đá chính. Ông hy vọng sự hiểu nhau giữa các trụ cột cũ như Payet, Thauvin… sẽ giúp cỗ máy Marseille hoạt động trơn tru. Thế nhưng mọi thứ đã không theo kế hoạch. Chỉ tới khi đội nhà bị dẫn, ông mới để tân binh đáng chú ý nhất của Marseille là Dario Benadetto vào sân thay cho Valere Germain ở phút 73. Tuy nhiên, không những không gỡ hòa được, Marseille còn thua thêm 1 bàn ở phút cuối.

Cả hai bàn thua cũng như những pha bóng nguy hiểm nhất của Reims đều đến do hàng thủ Marseille lỏng lẻo. Có lẽ, nếu thủ thành đội trưởng Steve Mandanda thi đấu không xuất sắc, đặc biệt cứu thua hai bàn trông thấy ngay trong hiệp 1 thì đội chủ nhà còn muối mặt hơn nữa. Germain tỏ ra quá đơn độc trên hàng công, còn Payet lại chưa đảm nhận tốt vai trò kết nối các tuyến cũng như dẫn dịp lối chơi. Bên cạnh Mandanda, chỉ một vài cá nhân như Kevin Strootman, Morgan Sanson hay Jordan Amavi chơi tốt, nhưng lối chơi tập thể còn nhiều vấn đề, nhất là trong phòng ngự và điều đó khiến Marseille thất bại.

Sau trận, vị thuyền trưởng Marseille đã nhận trách nhiệm. Villas-Boas còn nhiều việc phải làm trong thời gian tới. “Trách nhiệm của những thất bại thuộc về tôi. Với tư cách là HLV trưởng, tôi cần phải tìm ra các giải pháp phù hợp cho đội bóng này. Thời gian tới, tôi sẽ tổ chức đội bóng tốt hơn và giúp các cầu thủ tự tin tìm lại chiến thắng”, Villas-Boas nhấn mạnh. 

Trong khi đó ở các trận đấu khác, dù phải đá sân khách song Lyon và St.Etienne lại thể hiện sự vượt trội trước các đội chủ nhà. Lyon vùi dập Monaco 3-0 trong thế hơn người còn St.Etienne hạ Dijon. Rennes cũng kịp trở lại sau trận thua PSG ở Siêu Cúp Pháp bằng trận thắng Montpellier 1-0.
Từ khóa:
Villas-Boas Marseille Ligue 1
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục