Việt Nam>

HLV Park Hang-seo và trợ lý sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ

Thiên Minh | 17:47 12/10/2017

Nếu như HLV Park Hang-seo gây bất ngờ khi có bằng thạc sỹ ở đại học Suwon thì vị trợ lý của ông đã lập kỷ lục cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất từng thi đấu ở giải chuyên nghiệp Việt Nam.

Trước khi trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo được biết đến nhiều nhất khi là “cánh tay phải” của HLV trưởng Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc tại VCK World Cup 2002.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng có thêm một số dấu ấn trong nghiệp cầm quân như giúp đội tuyển U23 Hàn Quốc vào bán kết ASIAD 2002, dẫn dắt một số CLB Hàn Quốc như Chunnam Dragons, Sangju Sangmu Phoenix và Changwon FC. 

Đặc biệt, ông từng lập kỷ lục thắng 11 trận liên tiếp ở K-League năm 2013, vô địch K-League Challege các năm 2013 và 2015 đều cùng với Sangju Sangmu.

Dẫu vậy đó chưa phải là điều bất ngờ nhất. Điểm nhấn đặc biệt của HLV Park Hang-seo chính là ông có bằng Thạc sỹ Đại học Suwon. Cần nói thêm rằng trước đó, chưa một HLV trưởng nào của Việt Nam có được học vị cao như ông Park Hang-seo. 

Ông Han Young-kuk từng thi đấu ở giải hạng Nhất khi đã 42 tuổi 

Sau khi trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo cũng nhắm được trợ lý cho mình. Đó là ông Han Young-kuk, cựu tuyển thủ Hàn Quốc dự vòng loại World Cup 1994 và là “thổ địa” của bóng đá Việt Nam.

Năm 2006, ở tuổi 42, ông Han Young-kuk vẫn còn thi đấu cho CLB ở giải hạng Nhất Đá Mỹ Nghệ. Ông đã trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất từng thi đấu ở một trong hai cấp độ chuyên nghiệp cao nhất của Việt Nam. 

Thậm chí sau khi giải nghệ, ông tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trong vai trò huấn luyện viên, như giúp đội Vĩnh Long từ hạng 3 lên hạng nhì năm 2012. 

Được biết ông Park Hang-seo và ông Han Young-kuk đã quen nhau vài năm và cùng theo học lớp HLV chuyên nghiệp tại Anh hồi năm 2011. 
QC:
Từ khóa:
HLV Park Hang-seo HLV Hang Young-kuk Hàn Quốc Đội tuyển Việt Nam
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục