Bình luận>

HAGL thua thảm: Trăm dâu đổ đầu HLV Dương Minh Ninh

Khắc Sơn | 04:57 06/03/2019

HAGL đã thua trận thứ hai liên tiếp trên sân nhà và như thường lệ, cái đích mà những người yêu mến muốn nhắm đến chính là HLV Dương Minh Ninh. Thậm chí, có người đã yêu cầu ông thể hiện trách nhiệm của mình bằng việc phải rời bỏ cương vị.

HAGL thua không thể bào chữa. Hai đội bóng từng đánh bại họ đều là những đội bóng không được đánh giá quá cao về chuyên môn. Trong đó, Sài Gòn FC thậm chí còn bị cho là ứng viên cho suất xuống hạng. Vậy mà, ngay trên sân nhà, HAGL vẫn thua "lấm lưng trắng bụng". Thua một cách tâm phục khẩu phục và lối chơi của đội bóng thể hiện sự bất lực toàn diện.

Giờ thì người ta không thể bào chữa cho những thất bại của HAGL nữa. Những cầu thủ của họ cũng không còn trẻ nữa khi rất nhiều trong số họ đã vượt qua tuổi 23. Rồi, sau hơn 4 mùa giải chơi ở chuyên nghiệp, các cầu thủ ấy phải trưởng thành, phải đủ bản lĩnh để chiếm lĩnh vị trí cao nhất, cạnh tranh một cách song phẳng với những đội bóng mạnh nhất.

Trước đây, người ta có thể an ủi là HAGL có thể thua nhưng họ vẫn vô địch về tình yêu. Họ thiên về lối chơi đẹp, đan lát, biến hóa. Cái thiếu của đội bóng này chính là chất quái, sự cơ bắp và cả lực đỡ từ ngoại binh. Nhưng giờ, HAGL đã quái lên nhưng họ lại không còn có thể chơi thứ bóng đá hoa mỹ dù vẫn còn nhiều cầu thủ thượng thừa về kĩ thuật. Một HAGL qua hai trận đấu đã không còn giữ được vẻ hào hoa và cay đắng hơn, họ đã thất bại một cách toàn diện.

Văn Toàn bất lực
Văn Toàn bất lực

Luôn phải có một người chịu trách nhiệm về thành tích của đội bóng. Người ta gọi tên HLV Dương Minh Ninh. Người ta cho rằng, ông Ninh đang mặc cái áo quá rộng. 

Nói thế không sai, nhưng ai cũng biết, từ hai mùa giải qua, tiếng là HLV trưởng nhưng ông Ninh chỉ thực chất là một trợ lý HLV. Bản thân nhà cầm quân này hiểu mình đang đứng ở đâu và công bằng mà nói, không thể trách một người như ông Ninh nếu nhìn sự việc một cách toàn diện.

Một HLV về bản chất không có vai trò tối thượng thì không thể bị quy trách nhiệm tối đa. Hơn thế nữa, mùa này HAGL đã mất hai cầu thủ quan trọng nhất là Xuân Trường và Công Phượng nên cũng rất khó để đòi hỏi nhiều ở họ. 

Có chăng là thấy tiếc bởi nếu dàn cầu thủ trẻ này được định hướng, đầu tư đúng, giao đúng người đúng việc, họ sẽ một tập thể có thể tiến đến sự hoàn hảo.

Từ khóa:
HAGL Dương Minh Ninh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục