Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

Galaxy S9 bất ngờ "ế khách", đơn hàng chỉ bằng phân nửa S8

Xuân Hoàng | 14:41 09/03/2018

Galaxy S9 mang theo rất nhiều kỳ vọng của Samsung, tuy nhiên lượng đơn đặt hàng của sản phẩm này lại thấp hơn dự kiến khá nhiều và mục tiêu tăng trưởng 10-15% mà nhà sản xuất đề ra khó mà thành hiện thực.

Mới đây, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn nhận định của một quan chức của Samsung cho biết: Lượng đơn đặt hàng Galaxy S9 chỉ ở mức tương đương hoặc thấp hơn đôi chút so với Galaxy S8.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng, đây chỉ là cách Samsung muốn trấn an người dùng và các đối tác mà thôi.

Bởi trước đó nhà phân tích Jeff Johnston cho rằng, lượng đơn đặt hàng Galaxy S9 giảm gần 50% so với Galaxy S8.

Điều đó có nghĩa Galaxy S9 khó đáp ứng kỳ vọng tăng trưởng 10-15% mà nhà sản xuất đã đề ra.


Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Tuy nhiên, khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra - bởi ngay cả sản phẩm đình đám như iPhone X cũng không đắt khách như kỳ vọng.

Thêm nữa, những nhược điểm còn tồn tại được cho là sẽ tác động không nhỏ đến quyết định mua mới, nâng cấp lên Galaxy S9/S9+ của người dùng như giá bán quá cao, thiết kế không có nhiều thay đổi so với S8, lớp kính trang bị ở mặt sau dễ bám vân tay, vị trí cảm biến vân tay chưa phù hợp với tất cả người dùng …

Việc cả iPhone X và Galaxy S9 không đắt hàng như kỳ vọng cho thấy động lực tăng trưởng của ngành công nghiệp smartphone đã đạt đỉnh.

Thị trường đang cần nhân tố mới để làm động lực cho sự phát triển trong thời gian tới. 
Từ khóa:
Samsung Galaxy S9 iPhone X Smartphone
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục