Italia>

Điểm yếu của ĐT Italia là khâu dứt điểm

ĐỨC CHÂU | 07:39 19/11/2018

Dù đã có nhiều nét tích cực dưới thời Roberto Mancini song ở trận hòa Bồ Đào Nha 0-0, ĐT Italia vẫn phơi bày một điểm yếu cố hữu. Đó là khả năng dứt điểm của các tiền đạo.

CĐV Juve hò hét, tranh nhau xin chữ ký của 'bom tấn' De Ligt
Trước Bồ Đào Nha, Italia đã có được thế trận lấn lướt hoàn toàn, với tỷ lệ cầm bóng lên đến 69,3%. Nhưng hiệu quả chỉ là con số không tròn trĩnh khi các chân sút thiên thanh quá vô duyên. Trong 15 cú dứt điểm của Azzurri ở trận này chỉ có 3 cú đi trúng cầu môn, và dĩ nhiên, không lần nào được chuyển hóa thành bàn thắng.

3 tiền đạo của Italia ở trận này, mỗi người… dở một kiểu. Federico Chiesa cầm bóng tốt nhưng thường xuyên sút chệch mục tiêu, Ciro Immobile đơn giản chưa bao giờ là chính mình mỗi khi lên tuyển, chính anh đã bỏ lỡ cơ hội tốt nhất của Italia trong tình huống đối mặt thủ môn Bồ Đào Nha ở khoảng cách 3 mét. Lorenzo Insigne thì chỉ có thể cầu may bằng những cú sút xa khi sợi dây liên lạc giữa anh với 2 đồng đội trên hàng tiền đạo thường xuyên bị cắt đứt. Rõ ràng, bộ ba Insigne - Immobile - Chiesa cần thêm thời gian để phối hợp với nhau tốt hơn nữa, đồng thời mỗi cá nhân phải sớm tự cải thiện khả năng dứt điểm. 

Lần gần nhất, Italia ghi được hơn 1 bàn là khi họ đánh bại Saudi Arabia 2-1 hồi tháng 5. Trước những đội mạnh của châu Âu, các chân sút Azzurri không làm được như thế. Họ ghi 1 bàn ở trận thua Pháp 1-3, có 1 bàn ở trận hòa Hà Lan rồi mang theo sự vô duyên ấy vào Nations League với những kết quả 1-1 trước Ba Lan, 0-1 trước Bồ Đào Nha, 1-1 trước Ukraine, 1-0 trước Ba Lan và 0-0 trước Bồ Đào Nha vào sáng qua. 

Hẳn nhiên, Mancini cũng thấy sự bế tắc của hàng công Italia từ trước trận gặp Bồ Đào Nha. Nhưng với những gì vừa chứng kiến, có lẽ dứt điểm vẫn sẽ là bài toán ám ảnh lâu dài với HLV này.

Italia khó tiếp cận khung thành 
Có tới 47%, tức 7/17 số pha dứt điểm của ĐT Italia trong trận gặp Bồ Đào Nha diễn ra bên ngoài khu cấm địa đội khách. Điều đó cho thấy, Azzurri thiếu trầm trọng phương án tiếp cận khung thành đối phương và phải cầu may bằng những cú sút xa.
Từ khóa:
ĐT Bồ Đào Nha ĐT Italia Federico Chiesa Ciro Immobile Lorenzo Insigne Azzurri Nations League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục