Việt Nam> V-League>

Đầu tàu Đinh Thanh Trung

NGỌC ANH | 06:49 16/04/2018

Làm khách trên sân của Hải Phòng chưa bao giờ là dễ dàng với bất cứ đội bóng nào. Ngoài sức ép từ khán giả thì lối đá phòng ngự phản công của Hải Phòng luôn là rào cản lớn với các đối thủ. Thế nhưng trước sức ép, Thanh Trung đã trở thành sự khác biệt lớn của Quảng Nam FC trong trận đấu với chủ nhà Hải Phòng.

Than Quảng Ninh 3-0 Sài Gòn
Hành quân đến sân Lạch Tray, Quảng Nam FC phải đối diện rất nhiều áp lực. Ngoài trận thua 0-3 trước Than.QN ở vòng 4, đội bóng xứ Quảng còn đánh mất hình ảnh của nhà ĐKVĐ sau khởi đầu mùa giải chệch choạc. Đối đầu đội bóng vô cùng khó chịu và có hàng công rất mạnh với cặp tiền đạo lợi hại Stevens - Fagan, Quảng Nam FC đã có lối chơi hợp lý và tận dụng triệt để các cơ hội. Không bị ảnh hưởng bởi bầu không khí nóng bỏng trên các khán đài, Thanh Trung đã tỏa sáng với cú đá phạt góc bên cánh trái, gián tiếp giúp trung vệ Thiago đánh đầu mở tỷ số cho Quảng Nam FC. 

Bàn thắng này mang tính bước ngoặt, khi giúp Quảng Nam FC dễ đá hơn rất nhiều. Thực tế, trước trận đấu này, HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng đã lên dây cót tinh thần cho các học trò bằng lời chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Không còn đường lùi”. Và chính lời úy lạo đó đã tiếp thêm rất nhiều động lực cho các cầu thủ đất Cảng để họ chơi một trận “sinh tử” với Quảng Nam FC. Với quyết tâm cực cao của đội chủ nhà, tưởng như Quảng Nam FC sẽ sớm vỡ trận. Nhưng Thanh Trung đã tạo nên khác biệt lớn khi không chỉ giúp Quảng Nam FC có bàn mở tỷ số mà còn trực tiếp ấn định chiến thắng 2-0 cho đội khách. 

Còn nhớ, sau khi giành Quả bóng vàng Việt Nam 2017, Thanh Trung đối diện vô vàn áp lực khi vừa phải thể hiện để chứng tỏ xứng đáng hơn các ứng viên khác (như Văn Quyết, Quang Hải…), vừa phải gồng gánh Quảng Nam FC tiếp tục chinh phục khán giả. Đứng giữa lằn ranh áp lực, Thanh Trung đã lựa chọn cách im lặng và thể hiện trên sân cỏ. Và với những gì đã thể hiện trước đối thủ khó chơi mang tên Hải Phòng, Thanh Trung không chỉ “giải vây” cho các nhà ĐKVĐ Quảng Nam FC mà còn khẳng định được giá trị của chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2017!
Từ khóa:
Quảng Nam FC Thanh Trung Hải Phòng HLV Trương Việt Hoàng V.League
Duoc tri luc
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục