Pháp>

Dani Alves trở thành ông vua danh hiệu

Quang Minh | 16:24 16/04/2018

Với chức vô địch Ligue 1 mới giành được cùng PSG, hậu vệ người Brazil, Dani Alves đã có tất cả 37 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp và xứng đáng là ông Vua danh hiệu.

Monaco 3-4 Marseille
Trưởng thành từ CLB vô danh Juazeiro ở Brazil, song Alves có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong màu áo Bahia năm 2001. Anh có một chức vô địch không quá danh tiếng tại giải bang Salvador. Năm 2002 Alves chuyển sang Tây Ban Nha thi đấu cho Sevilla và bắt đầu thu hoạch những danh hiệu vô địch.

Sáu năm có mặt tại đội chủ sân Sanchez Pizjuan (2002-2008), Alves có 5 danh hiệu, trong đó có 2 chức vô địch UEFA Cup, 1 cúp Nhà vua Tây Ban Nha, 1 siêu cúp Tây Ban Nha và 1 siêu cúp châu Âu.

Mới tới PSG đầu mùa nhưng Alves đã thu thập 3 danh hiệu cùng đội bóng thủ đô Paris
Mới tới PSG đầu mùa nhưng Alves đã thu thập 3 danh hiệu cùng đội bóng thủ đô Paris

Giai đoạn thăng hoa nhất trong sự nghiệp của Alves là thời điểm anh chuyển sang thi đấu cho Barca năm 2008. Tại sân Nou Camp, cầu thủ người Brazil có tổng cộng 23 danh hiệu. Đó là 6 chức vô địch La Liga, 3 Champions League, 3 siêu cúp châu Âu, 3 FIFA Club World Cup, 4 Copa del Rey, 4 siêu cúp Tây Ban Nha.

Chuyển sang Juventus sau quãng thời gian thăng hoa cùng Barca (2008-2016), Alves tiếp tục có thêm những danh hiệu tại xứ mỳ ống, đáng kể là 1 chức vô địch Serie A, 1 chức vô địch Coppa Italia. Với tổng cộng 30 danh hiệu trong màu áo ba đội bóng lớn của châu Âu, Alves thời điểm đó đã vượt mặt Vua bóng đá Pele để trở thành cầu thủ Brazil giành được nhiều danh hiệu nhất lịch sử xứ Samba.

Sau một mùa giải thành công cùng Juventus, Alves tiếp tục chinh phạt những miền đất mới bằng việc gia nhập PSG và ngay lập tức, cái duyên giành chức vô địch lại tới với cầu thủ 34 tuổi. Anh cùng PSG giành Siêu cúp Pháp, cúp Liên đoàn Pháp và mới nhất là Ligue 1.

Với tổng cộng 33 danh hiệu trong màu áo các câu lạc bộ, cộng thêm 3 danh hiệu cùng ĐT Brazil (1 Copa America, 2 Confed Cup, 1 vô địch giải trẻ thế giới), Alves đã có tổng cộng 37 danh hiệu vô địch lớn nhỏ trong sự nghiệp. Thành tích này của Alves giúp anh vượt mặt hai huyền thoại bóng đá Kenny Dalglish (35 danh hiệu) và Ryan Giggs (34 danh hiệu).
Từ khóa:
Dani Alves PSG Barca Juventus Ligue 1
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục