Việt Nam> V-League>

Bóng đá trẻ thành Nam khởi sắc

THÀNH VĂN | 13:42 11/09/2019

Chỉ sau hơn 1 năm trở lại mái nhà V.League, Nam Định đã nhanh chóng lấy lại vị thế của cái nôi cung cấp nhân sự cho các ĐTQG.

S.Khánh Hòa 3-0 Nam Định
Còn nhớ trước đây, Nam Định vẫn thường xuyên đóng góp rất nhiều cầu thủ cho U23, ĐTQG mà trong đó hàng loạt cầu thủ sau này đã trở thành thỏi nam châm trên thị trường chuyển nhượng. Có thể kể ra đây các cầu thủ tiêu biểu như Quang Huy, Văn Biển, Đức Dương, Trọng Lộc, Danh Ngọc, Nhật Nam, Văn Nam... Tuy nhiên, quãng thời gian từ 2012-2017, bóng đá trẻ thành Nam khá lận đận và mãi khi đội nhà thăng hạng V.League 2018 thì cầu thủ Nam Định mới được gọi lên các cấp đội tuyển. 

Đầu tiên phải kể đến hậu vệ Viết Tú được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐTQG chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018. Sau đó, đợt tập trung vừa qua của ĐT U22 Việt Nam đều có sự góp mặt của các cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo thành Nam, trong đó tiêu biểu có tiền vệ Đình Mạnh, Xuân Quyết. Ở trận giao hữu vừa qua gặp U22 Trung Quốc, bộ đôi cầu thủ nói trên được HLV Park Hang Seo tung vào sân ở hiệp 2 và ít nhiều thể hiện được năng lực của mình. 

HLV Nguyễn Văn Dũng nói rằng việc đội nhà có cầu thủ được góp mặt ở các đội tuyển giúp cho họ khi về chơi ở CLB chủ quản trở nên tự tin, trở thành chỗ dựa cho các cầu thủ khác trên hành trình đưa Nam Định trở thành đội bóng khá khó chịu ở V.League 2019.
Từ khóa:
Viết Tú Park Hang Seo ĐTQG Nam Định V.League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục