Italia>

Bây giờ, Mancini lại cần các 'oriundi'

NGHI KỲ | 12:42 20/11/2018

Vào năm 2015, Roberto Mancini nói rằng “ĐT Italia phải dành cho người Italia, không phải các oriundi (người nhập tịch có gốc gác bản địa) như Franco Vazquez và Eder”. Thời gian làm thay đổi mọi thứ, cả Mancini. Bây giờ, với tư cách HLV trưởng của Azzurri, ông đang cố gắng tập hợp tất cả những cầu thủ tốt nhất, bao gồm các “oriundi”.

Ronaldo đập cúp vô địch vào mặt con trai
Sau Vincenzo Grifo (sinh ra và có quốc tịch Đức), chiến lược gia 53 tuổi đang theo sát bộ đôi Sebastian Driussi và Luiz Felipe. Người đầu tiên 22 tuổi, mang quốc tịch Argentina nhưng tổ tiên là người Italia và có hộ chiếu Italia. Anh hiện khoác áo Zenit và từng là học trò của Mancini. Hiện LĐBĐ Italia đã tiếp cận Driussi, tiền đạo từng chơi cho U17 và U20 Argentina, song chưa một lần khoác áo Albiceleste.

Cái tên thứ hai, Luiz Felipe, đến từ Brazil nhưng thời gian gần đây đã làm thủ tục xin cấp hộ chiếu Italia. Hậu vệ 21 tuổi đã sẵn sàng đi theo con đường của Amauri, Eder, Thiago Motta, Jorginho và Emerson Palmieri. Nếu không có gì thay đổi, ở lần triệu tập kế tiếp vào tháng 3 năm sau, Luiz Felipe cùng với Driussi sẽ trở thành một phần trong kế hoạch phục hưng Azzurri

Mancini đang rất nóng lòng được nhìn thấy họ đại diện cho Azzurri. Ông không muốn một bất trắc nào lại xảy đến như việc bỏ lỡ Allan. Chỉ vì một chút chần chừ, tiền vệ 27 tuổi đã nhận lời khoác áo Brazil, thay vì Italia. Nếu tiếp tục chậm trễ, Luiz Felipe có thể sẽ theo chân Allan bởi HLV Tite xác định anh sẽ thay thế lão tướng Miranda. Còn Driussi cũng là đối tượng được theo dõi đặc biệt của HLV tạm quyền Lionel Scaloni của ĐT Argentina.

Trong nhiều năm qua, các “oriundi”, từ Mauro Camoranesi, Thiago Motta, Eder đến Jorginho, đã góp phần làm nên diện mạo của Azzurri. Họ mang đến luồng gió mới, giúp đội tuyển đa dạng và nhiều màu sắc hơn. Thậm chí hiện tại, Jorginho là hạt nhân để Mancini xây dựng Azzurri theo hướng hiện đại hơn. Và chỉ cần đội bóng này trở nên mạnh mẽ, không một tifosi nào cảm thấy phiền lòng.

Argentina, nguồn tăng viện chính cho Azzurri
Trong quá khứ, đã có 45 “oriundi” ở Azzurri, nhiều nhất là Argentina (22 người) và Brazil (9). Cái tên giàu ảnh hưởng nhất là Camoranesi (55 trận từ 2003-2010), kế đến là Raimundo Orsi (35 trận, 1929-1935). 
Từ khóa:
Vincenzo Grifo Mancini Luiz Felipe Jorginho Azzurri oriundi
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục