Tây Ban Nha>

Barca được cấp phép nâng cấp sân Nou Camp

Minh Anh | 11:39 13/04/2018

CLB Barcelona đã đạt được thỏa thuận quan trọng với hội đồng thành phố trong kế hoạch trị giá 600 triệu euro để nâng cấp sức chứa sân Nou Camp cũng như các hạng mục xung quanh.

Athletic Bilbao 1-0 Barcelona
Bản kế hoạch trị giá 600 triệu euro mà BLĐ Barca đề xuất đã được hội đồng thành phố thông qua và lúc này đang chờ chính quyền khu tự trị Catalan phê duyệt trước khi bắt đầu tiến hành thi công.

Chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu cho biết: "Đây là một dự án đánh dấu cột mốc cho tương lai của câu lạc bộ, nhưng đồng thời cũng là một dự án hàng đầu của thành phố Barcelona".

"Đó là một đề xuất cân bằng, tích hợp những gì câu lạc bộ và thành phố cần. Chúng tôi có thể nói rằng Camp Nou sẽ trở thành một địa điểm khép kín cho một cộng đồng mở và thân thiện với công chúng, cùng không gian xanh", người đứng đầu CLB Barca nói thêm.

Được biết, đây là dự án có tên 'Espai Barca', vốn đã được tiến hành trong nhiều năm và bây giờ mới chính thức được hội đồng thành phố công nhận. Dự kiến, các công việc sẽ được bắt tay vào triển khai ngay từ mùa Hè 2018 và hoàn thành vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Dự án 600 triệu euro của Barca
Dự án 600 triệu euro của Barca

"Đây là một dự án đặc biệt, mang tính chất lịch sử. CLB Barcelona và thành phố Barcelona có mối quan hệ không thể tách rời. Toàn bộ dự án sẽ không sử dụng kinh phí của hội đồng thành phố. CLB Barca đảm bảo toàn bộ điều này", Thị trưởng Ada Colau cho biết.

Dự kiến sẽ có một mái vòm được thêm vào để nâng sức chứa sân Nou Camp lên khoảng 105.000 chỗ, qua đó trở thành sân bóng có sức chứa lớn nhất châu Âu.

Dự án "Espai Barca" không chỉ đơn thuần là cải tạo, nâng cấp sức chứa sân Nou Camp mà còn đồng thời xây dựng hai công trình khác. Đó là sân Palau Blaugrana trị giá 90 triệu euro có sức chứa khoảng 12.000 khán giả, sẽ là ngôi nhà mới của đội bóng rổ, bóng ném, hockey và các đội futsal của Barcelona.

Ngoài ra, sân tập Estadi Johan Cruyff cũng được cải tạo nâng cấp lên sức chứa 6.000 chỗ ngồi, sẽ là nơi sẽ tổ chức các trận đấu cho Barcelona B, Barcelona Femeni và UEFA Youth League.
Từ khóa:
Barca Barcelona La Liga Nou Camp
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục